ข้อควรรู้ในการย้ายต้นไม้

เกร็ดความรู้ในการย้ายต้นไม้

  • ก่อนอื่นต้องพิจารณาว่าต้นไม้ที่ต้องการย้ายปลูกเจริญเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมแบบไหน เช่น ไม้ในร่ม หรือไม้กลางแจ้ง เพื่อจะได้นำไปไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

  • ไม่ควรย้ายต้นไม้ในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากต้นไม้ส่วนใหญ่จะแตกตาดอกมากกว่าตาใบ และมักมีการพักตัว อาจทำให้พืชชะงักการเจริญเติบโตได้ ทางที่ดีควรเลือกปฏิบัติในช่วงเข้าหน้าฝน เพื่อให้พืชได้รับน้ำเต็มที่

  • การล้อมต้นไม้เพื่อการย้ายปลูก หรือที่นิยมเรียกว่า บอล (Ball) นอกจากจะล้อมโดยให้มีตุ้มดินติดอยู่กับรากเพื่อป้องกันรากขาดแล้ว พืชบางชนิดยังนิยมขุดล้อมแบบรากเปลือย คือไม่มีดินติดมากับราก เช่น ลั่นทม เนื่องจากการเกิดรากใหม่จะดีกว่า

  • หากย้ายต้นไม้โดยไม่ตัดใบออกก่อนจะส่งผลให้ใบเหี่ยวจนกิ่งแห้ง และลามถึงต้นได้ เนื่องจากเมื่อรากต้นไม้ถูกตัด ทำให้รากดูดน้ำจากดินได้น้อยลง หากใบมีอยู่เท่าเดิมก็จะสังเคราะห์แสงและคายน้ำไปเรื่อย ๆ จนเกิดอาการดังกล่าว


  • บริการขนย้ายต้นไม้, รับเคลื่อนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่, ย้ายต้นไม้ใหญ่ ราคาถูก
    เอ แอนด์ เอ เครน


    การขุดล้อม ขนย้ายต้นไม้ หมายถึง การดำเนินการย้ายต้นไม้จากที่เดิมไปยังที่แห่งใหม่ โดยที่ต้นไม้นั้นยังคงมีชีวิตอยู่ หรือ หมายถึงเปลี่ยนทิศทางของกิ่ง การยกระดับคอรากให้สูงขึ้นหรือต่ำลงเพื่อปรับปรุงระดับดินบริเวณที่ต้นไม้นั้นขึ้นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชั่วคราวหรือ ถาวร แต่ความหมายโดยทั่วไปคือ การปรับเปลี่ยนต่ำแหน่งที่ตั้งของต้นไม้จากสถานที่เคยเจริญเติบโตเดิม ไปยังสถานที่แห่งใหม่ ด้วยวิธีการขุด ตัดรากมีการห่อหุ้มราก การตัดแต่งใบ กิ่ง ตามความจำเป็น เพื่อให้ต้นไม้นั้นเจริญ งอกงามต่อไปนี่คือภาพโฆษณาที่ลงหนังสือ The Catalogue 2018
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือ The Catalogue 2018 ได้ที่สำนักงาน
หรือดาวน์โหลด E-book ได้ที่นี่ >>>Click<<<เอ แอนด์ เอ เครน บริการรถบรรทุกติดเครน รับจ้างขนย้ายสินค้า บริการขนย้ายต้นไม้ใหญ่ จำหน่ายต้นไม้ใหญ่ บริการขุด ล้อม ย้าย ตั้งค้ำต้นไม้ล้ม มีรถเครนยกขนย้ายบริการ รับย้ายต้นไม้ใหญ่ รับจ้างย้ายต้นไม้ บริการขนย้ายกิ่งไม้ที่ตัดแล้ว รถบรรทุกติดเครน 3 ตัน บริการขนย้ายต้นไม้ใหญ่ รถบรรทุกติดเครน 5 ตัน บริการจัดส่ง พร้อมปลูกต้นไม้ ด้วยทีมงานมืออาชีพ มีบริการดูแลหลังการขายยินดีให้บริการทั่วประเทศสนใจติดต่อ
เอ แอนด์ เอ เครน
45/10 ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
โทรศัพท์ : +668 5410 8210 ,+668 6329 7228
โทรสาร : narucha072529@gmail.com
www.aandacrane.amawebs.com
aandacrane.brandexdirectory.com